3 loại bánh làm giới trẻ Hà Thành Và Sài Thành mê mẩn
Gió lạnh đã về trên
những con phố Hà Nội. Trời càng lạnh, các món bánh ngọt càng trở nên hấp dẫn.
Cùng điểm qua các
loại bánh đang rất "hot" này!
1. Bánh Red Velvet (Bánh Nhung Đỏ)
Sở dĩ bánh có cái tên Red Velvet vì sắc
đỏ như nhung đặc trưng đầy ấn tượng. Món bánh này thường xuất hiện trong các
buổi tiệc, tiệc cưới và rất được yêu thích ở Bắc Mỹ... Gần đây, Red Velvet
"kiêu kỳ, sang chảnh” đang hạ gục các tín đồ hảo ngọt ở Hà Thành.
Chuyện kể rằng, cách
đây rất lâu, có một phụ nữ đã mê mẩn
hương vị bánh Red Velvet sau khi thưởng thức nó tại một nhà hàng. Cô đã đề nghị
nhà hàng chia sẻ công thức để tự làm tại nhà. Nhà hàng đã gửi cho cô công thức
làm bánh nhưng lại bắt cô trả thêm 100 đô la cho việc chia sẻ "bí
quyết" này. Quá tức giận, cô đã gửi công thức "miễn phí" đến
hàng nghìn người quen biết để trả đũa nhà hàng, từ đó, công thức làm bánh Red
Velvet mới được phổ biến khắp thế giới.
Không chỉ quyến rũ người ăn bởi hương vị hoàn
hảo của kem tươi và cacao, hòa lẫn vị chua chua, mằn mặn của phô mai, bánh còn
có phần cốt gato đỏ rực rỡ, xen lẫn các lớp kem trắng muốt mịn màng. Tại các
tiệm bánh ở Hà Nội, giá cho một miếng bánh đỏ rực này là 40.000 đồng/chiếc.
Red Velvet |
Tại các tiệm bánh ở Hà Nội, giá cho một miếng
bánh tuyệt vời này là 40.000 đồng
Trên các diễn đàn online, các bạn trẻ đặc biệt
dành nhiều lời khen ngợi cho Red Velvet. Nhiều tín đồ ẩm thực cho biết, chiếc
bánh này đang cực hot, do lượng người tìm mua lớn nên tình trạng “cháy hàng” là
rất thường xuyên. Red Velvet còn có phiên bản cupcake xinh xắn, mê đắm lòng
người.
Red Velvet còn có phiên bản cupcake xinh xắn, mê
đắm lòng người
. Bánh su kem chiên
Su kem chiên thực chất là một sự sáng tạo từ bánh mì
nguyên bản. Bàn tay của người làm bánh đã khéo léo hô biến chiếc bánh mì cũ,
khoác lên một lớp bột chiên xù. Ở một số nơi khác, vỏ bánh được phủ một lớp
đường thay vì bột chiên xù. Sở dĩ bánh được gọi là chiên vì sau khi trộn bột
xong, được cho vào bao bắt bông kem, bóp trực tiếp vào chảo dầu đang nóng trên
bếp, bánh sẽ phồng lên, chín vàng đều chứ không nướng trong lò như bánh su kem
truyền thống.
Bánh Su Kem |
Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong bánh dai
ngon, quyện với nhân su kem được kẹp giữa chiếc bánh
Để tăng hương vị, thay vì dùng nhân su kem
truyền thống, các cửa hàng bánh đã sáng tạo thêm khi cho ra lò nhiều loại nhân
su kem khác nhau như hương vị trà xanh, cacao, bạc hà, vani, chocolate…
Loại bánh này sẽ ngon và thơm hơn khi được
thưởng thức ngay lúc mới chiên xong vì nếu bỏ ra ngoài một lúc, chiếc bánh bị
nguội, sẽ mất đi độ giòn của lớp vỏ.
3. Bánh bông lan trứng muối
Thời gian trước, bánh bông lan trứng muối khá nổi tiếng trong giới trẻ Sài Thành. Giờ đây, chiếc bánh này lại một lần nữa "làm mưa làm gió" tại Hà Nội. Bánh có mùi vị trứng muối bùi bùi, mằn mặn, lớp trên bánh được phủ một lớp ruốc bông, xốp ăn rất lạ miệng. Hơn thế, cốt bánh bông lan mềm mịn, ngọt vừa vô cùng hấp dẫn
Chiếc bánh thực sự là một sự lựa chọn tuyệt
vời trong thời tiết se lạnh này. Bánh có hai loại cỡ là cỡ bánh gato lớn và cỡ
của bánh cup cake.
Phần lớn các bạn trẻ yêu thích bánh bông lan
trứng muối loại nhỏ cup cake vì bánh vừa ăn mà giá chỉ khoảng 80.000 đồng/hộp
cho 6 chiếc bánh bông lan trứng muối.
No comments :
Post a Comment